Thịt vịt có lợi gì cho sức khỏe?

????Vịt là loại gia cầm được dùng làm thực phẩm phổ biến thứ ba trên thế giới. Đây được xem là một loại thực phẩm lành mạnh, rất giàu protein, axit béo omega thiết yếu, và các vitamin, khoáng chất khác nhau.
????Trong đông y, thịt vịt có vị ngọt, tính hàn. Sử dụng thịt vịt thường xuyên sẽ mang lại rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Ví dụ như lợi thủy tiêu thũng, dưỡng vị, tư âm và giải độc. Đặc biệt, thịt vịt còn có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh về ung thư, tim mạch. Cũng có truyền thuyết dân gian cho rằng vịt là “thánh dược” chữa bệnh lao.
????Thịt vịt cũng rất tốt đối với những người có thể chất suy nhược, mắc chứng chán ăn, cơ thể phù nề, sốt, lòng bàn tay bàn chân thường có cảm giác nóng rát, khi ngủ vào ban đêm thường bị ra mồ hôi trộm… Khi chán ăn, làm thịt vịt nấu canh mướp, vừa dưỡng ẩm hiệu quả Bổ sung protein chất lượng cao.
????????????Ngoài các món ăn truyền thống như vịt luộc, vịt quay… thì CHẢ VỊT VÂN ĐÌNH của Bếp sạch Việt là món ăn ngon, đặc biệt rất dễ chế biến, phù hợp cho tất cả mọi nhà. Chỉ cần một chút bún, nước mắm cốt với hạt tiêu, hoặc đơn giản là tương ớt với vài miếng chả vịt rán qua là đã được một món ăn ngon khó cưỡng.
Bài viết liên quan

đã mua